Sâm Chính Phủ – Thương Hiệu Sâm Thượng Hạng Cheong Kwan Jang

Là thương hiệu quốc gia, nhân sâm Cheong Kwan Jang được giám sát và cấp chứng nhận chất lượng hợp chuẩn Quốc Gia và Quốc Tế bởi Hiệp hội sâm Hàn Quốc.

Trang web của Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc đã công bố những tài liệu được nghiên cứu để chứng minh tính ưu việt của nhân sâm Hàn Quốc và tổ chức lễ hội nhân sâm vào tháng 10 hằng năm. Lễ hội nhân sâm diễn ra từ ngày 5 đến ngày 28 tháng 10 trên hầu hết các khu vực trên đất nước Hàn Quốc.

1. Những Công Dụng Được Công Nhận Của Nhân Sâm

Nhân sâm được xem là một trong những dược liệu quý của Thế Giới, không chỉ vì giá trị kinh tế mà còn cả giá trị trong y học và nghiên cứu khoa học. Sau đây là sơ lược quá trình phát triển giống cây trồng này tại Hàn Quốc

1.1. Nhân Sâm Trong Lịch Sử Hàn Quốc

Nhiều tài liệu cổ về nhân sâm tại Trung Quốc mô tả nhân sâm là 1 dược liệu quý, một phương thuốc tiên của nhân gian. Giống nhân sâm Panax là giống sâm được trồng tại Trung Quốc và cả Hàn Quốc, chỉ khác nhau điều kiện vùng miền, thời tiết, khí hậu và thỗ nhưỡng. Nhân sâm tại bán đảo Triều Tiên được giới khoa học tuyên bố là chứa thành phần Saponin - một tinh chất rất quý, và riêng nhân sâm Hàn Quốc có lượng Saponin rất cao, mang lại nhiều giá trị trong y học.

Nhân sâm có 1 lịch sử lâu dài và lẫy lừng suốt hàng nghìn năm tại Hàn Quốc. Người Hàn Quốc trồng nhân sâm từ rất sớm, đó là giống sâm panax ginseng cũng được trồng tương tự tại Trung Quốc. Nhưng điều kiện khí hậu và đất trồng rất đặc biệt tại nơi đây đã mang đến cho nhân sâm tại đây hấp thụ và chứa nhiều tinh chất giúp chữa bệnh và phục hồi cơ thể rất tốt.  

Nhân sâm là một dược liệu quý từ lâu đời tại Hàn Quốc

Nhân sâm được nhiều nghiên cứu chỉ ra rất nhiều lợi Nhân sâm là một dược liệu quý từ lâu đời tại Hàn Quốcích cho sức khỏe con người

1.2. Công Dụng Của Nhân Sâm Hàn Quốc

Một công bố của Tiến sĩ Liu trong một tạp chí khoa học vào năm 1992 mô tả rằng, trong nhân sâm Triều Tiên chứa đến 28 loại Saponin quý hiếm. Do vậy, sâm Hàn Quốc có tác dụng rất tốt trong việc phục hồi và tăng cường sinh lực cũng như sức khỏe của con người.

Nhân sâm có các công dụng sau:

1. Phục hồi và tăng cường sinh lực, cung cấp năng lượng cho người dùng.

2. Kích thích hoạt động của hệ thần kinh trung ương, hệ bài tiết, tim mạch, bài tiết gan và phổi.

3. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

4. Ổn định cholesterol trong máu, giúp bình ổn mạch máu.

5. Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư

6. Hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính; Cải thiện tình trạng mệt mỏi, suy nhược

7. Giúp cải thiện quá trình điều trị người bệnh tiểu đường, người béo phì

8. Cải thiện tình trạng của người đang điều trị Alzheimer.

9. Giúp cải thiện chứng rối loạn cương dương ở Nam giới.

10. Hỗ trợ bệnh nhân điều trị AIDS

Các nghiên cứu khoa học gần đây kết luận rằng nhân sâm có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe

Các nghiên cứu khoa học gần đây kết luận rằng nhân sâm có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe

2. Quá Trình Chế Biến Và Quản Lý Chất Lượng Tại Nhà Máy Cheong Kwang Jang

Không mấy ngạc nhiên khi nhân sâm đỏ lại trở thành một thứ quà tặng tiêu biểu tại đất nước Hàn Quốc. Đặc biệt, thương hiệu nhân sâm đỏ Cheong Kwang Jang được công nhận là một trong những sản phẩm tốt nhất tại đây. Đây cũng là một trong những mặt hàng bán chạy tại các cửa hàng miễn thuế tại Trung Quốc.

2.1. Về Thương Hiệu Cheong Kwan Jang

Tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc (Vốn đầu tư của Chính Phủ) - Korean Ginseng Corp. (KGC), công ty mẹ của Cheong Kwang Jang định vị sản phẩm của thương hiệu Cheong Kwang Jang là  tặng phẩm số 1 tại Hàn Quốc. KGC đã tận dụng tối đa công nghệ sản xuất nhân sâm đỏ và bí quyết đã được lưu truyền từ xa xưa, thành công của tập đoàn được ghi nhận bằng việc biến đổi một thị trường nhân sâm trị giá 100 tỷ won 10 năm trước thành một thị trường tăng trưởng gấp 10 lần giá trị cũ.

Nhà máy sản xuất nhân sâm Goryeo, nơi sản xuất nhân sâm Hàn Quốc Cheong Kwan Jang, được đặt tại Buyeo, Chungcheongnam-do. Buyeo, thủ đô cổ xưa của Baekje, nơi có con sông Kum, được coi là một nơi lý tưởng để sản xuất nhân sâm đỏ.

Buyeo tự hào có điều kiện kỹ thuật lẫn vị trí tối ưu để sản xuất nhân sâm đỏ, bao gồm ánh sáng mặt trời dồi dào, nước sạch và lý tưởng hơn khi nằm ở trung tâm của Hàn Quốc. Chi cục độc quyền nhân sâm Gaeseong được chuyển từ Gaeseong sang Buyeo vào năm 1956 sau Chiến tranh Triều Tiên. Một nhà máy nhân sâm được xây dựng trên địa điểm cũ của Chùa Đá Jeonglimsaji năm tầng. Nhà máy Nhân sâm Goryeo, hiện nay nằm ở Gyuam-myeon, Buyeo, được thành lập với các cơ sở hiện đại vào năm 1974, đã được mở rộng để có được kết quả như hiện nay.

Cảnh chụp bên ngoài nhà máy Cheong Kwan Jang

Cảnh chụp bên ngoài nhà máy Cheong Kwan Jang

2.2. Bên Trong Nhà Máy Sản Xuất

a. Dây Chuyền Công Nghệ

Nhà máy sản xuất nhân sâm Goryeo, được trang bị công nghệ sản xuất nhân sâm đỏ truyền thống và cơ sở sản xuất thuốc và thảo dược hiện đại, với diện tích sàn rộng 72.000 m2 trên một  diện tích đất rộng 180.000 m2, là nhà máy sản xuất nhân sâm đỏ lớn nhất thế giới, sản xuất nhân sâm đỏ chất lượng cao Cheong Kwan Jang.

Nhân sâm được chế biến trong nhà máy của tập đoàn KGC với quy trình hiện đại, khép kín

Nhân sâm được chế biến trong nhà máy của tập đoàn KGC với quy trình hiện đại, khép kín

b. Thực Hành Sản Xuất Tốt

KGC tuân thủ quy định về "thực hành sản xuất tốt" trong sản xuất thực phẩm bổ sung sức khỏe và giấy chứng nhận sản xuất thuốc do Hàn Quốc, Cơ quan quản lý dược phẩm của Úc (TGA) và Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Saudi (SFDA) cấp. Tổng công ty đã được chứng nhận với Điểm kiểm soát quan trọng phân tích nguy hiểm (HACCP), một hệ thống quản lý được thiết kế để đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua phân tích và kiểm soát các nguy cơ sinh học, hóa học và vật lý từ sản xuất, thu mua và xử lý nguyên liệu và tiêu thụ thành phẩm. KGC cũng trở thành công ty Hàn Quốc đầu tiên được chứng nhận ISO22000, do đó công ty sản xuất các sản phẩm có thông tin cơ bản, nguyên liệu, chất lượng và phân phối được quản lý thông qua hệ thống truy nguyên nguồn gốc thực phẩm bổ sung cho sức khỏe

Hơn nữa, KGC cũng đã trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có giấy chứng nhận Chương trình Chứng nhận Phòng thí nghiệm Hàn Quốc (KOLAS) được cấp trong 5 lĩnh vực, bao gồm hệ thống quản lý chất lượng; đại lý bảo vệ thực vật; kim loại nặng; vi sinh vật; và phân tích thành phần vô cơ. Điều này có nghĩa là chứng nhận này có hiệu lực chứng nhận chéo với các cơ quan chứng nhận và kiểm nghiệm trong phòng thí nghiệm của nước ngoài, bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc, khẳng định năng lực công nghệ kiểm tra chất lượng và an toàn trên hạm vị khắp thế giới.

Quá trình sản xuất của nhà máy đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế (Ảnh thu thập)

Quá trình sản xuất của nhà máy đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế (Ảnh thu thập)

c. Tham Quan Bên Trong Nhà Máy

Các công nhân sản xuất được yêu cầu mặc quần áo và mũ khử trùng, mang giày chống ngăn bám bụi và được tắm rửa sạch sẽ trước khi bước vào nhà máy nhân sâm.

Đặc biệt, về quá trình sản xuất Cao hồng sâm từ nhân sâm đỏ Hàn Quốc, nhà máy tự hào về quản lý chất lượng hoàn hảo trong một phạm vi mà chỉ những người mặc đồng phục có sự vệ sinh tương đương với tiêu chuẩn của phòng vô trùng. Các thiết bị bán dẫn cũng được ứng dụng trong sản xuất sản phẩm để thắt chặt an toàn cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm tại đây.

Nhà máy Cheong Kwan Jang cũng mở cửa cho công chúng, miễn là họ tuân thủ các quy định về an toàn và vệ sinh nói trên. Bất kỳ người nào đăng ký cũng có thể tham quan nhà máy. Nhà máy không chỉ phục vụ như là một điểm thu hút khách du lịch cho du khách tham quan khi đến với Buyeo, góp phần thúc đẩy nền kinh tế khu vực, nó còn được công nhận như một hình mẫu tiêu biểu cho ngành công nghiệp sản xuất nhân sâm đỏ tại Hàn Quốc.

3. Các Sản Phẩm Nổi Bật Của Thương Hiệu Cheong Kwang Jang (sâm Chính Phủ)

Thương hiệu Cheong Kwang Jang hay còn gọi là sâm chính phủ, nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng vượt trội, như:

 - Cao hồng sâm 6 năm tuổi - KOREAN RED GINSENG EXTRACT, 6 YEARS GROWN 

- Nước hồng sâm cô đặc 6 tuổi đóng chai - BOTTLED RED GINSENG CONCENTRATED EXTRACT

- RỄ NHÂN SÂM ĐỎ THƯỢNG HẠNG (CHEONSAM)

-  Nhân sâm đỏ tẩm mật ong thái lát cao cấp - CHEONG KWANG JANG HONEYED RED GINSENG  SLICES

Và nhiều sản phẩm đang được nghiên cứu bào chế khác tại nhà máy Cheong Kwang Jang. 

Các sản phẩm nổi bật của thương hiệu Cheong Kwan Jang

Các sản phẩm nổi bật của thương hiệu Cheong Kwan Jang

4. Thương Hiệu Rễ Nhân Sâm Đỏ Thượng Hạng CHEONSAM

Cheonsam được phân loại tại Hàn Quốc là giống nhân sâm đỏ chất lượng cao nhất, vì vậy nó được mệnh danh là "sâm thượng hạng",  cả về việc xem xét sự xuất sắc của giống sâm này trên bề mặt củ, kích thước, cấu trúc và màu sắc củ/rễ. Chỉ có 0,5 % của tất cả các sản phẩm sản xuất từ nhân sâm đỏ được dán nhãn "Thượng hạng", tiếng anh là "Haven-grade", có nghĩa là Tuyệt vời, suất xắc. (Chỉ có trên thiên đường).

Rễ nhân sâm đỏ Cheong Kwan Jang Cheonsam (Heaven) quy cách đóng gói 600g , được cho là loại sâm đắt nhất tại Hàn Quốc, ví dụ điển hình là con số khổng lồ 6,2 triệu won doanh thu thu về .Sản lượng hàng năm của nó là rất hiếm và ít, hơn một nửa sản lượng được xuất khẩu ra nước ngoài, vì vậy những người muốn mua nó ở Hàn Quốc phải đợi 1 khoảng thời gian ít nhất sáu tháng.

Những sản phẩm chất lượng cao được phân loại Haven-grade này chỉ chiếm 0,02% lượng sâm đỏ Cheonsam vì chúng được yêu cầu phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về độ dày của thân và trọng lượng nhất định.

Sản phẩm rễ nhân sâm đỏ mang nhãn "Heaven grade" đã trở nên nổi tiếng đến mức người ta không còn bàn cãi gì về chất lượng của nó nữa, thậm chí những hộp sâm này được giao dịch trên thị trường chợ đen với giá gấp ba lần so với giá thị trường, do sự khan hiếm và nhu cầu cao. Người ta bán được gần như ngay lập tức mặt hàng này sau khi được đặt trên các kệ của cửa hàng miễn thuế.

Sản phẩm rễ nhân sâm đỏ thượng hạng (Cheonsam)

Sản phẩm rễ nhân sâm đỏ thượng hạng (Cheonsam)

5. Kết Luận

Các sản phẩm từ nhân sâm Hàn Quốc như Cao hồng sâm, Nhân sâm lát tẩm mật ong, Trà sâm, Rễ hồng sâm thượng hạng, Kẹo hồng sâm không đường,...chủ yếu đến từ 1 vài thương nổi tiếng tại Hàn, trong đó có Cheong Kwang Jang hay còn gọi là sâm chính phủ của tập đoàn nhân sâm KGC. Các sản phẩm của tập đoàn KGC có vị trí hàng đầu và không thể thay thế nếu như bạn hỏi một người dân tại đây nên chọn mua thương hiệu nhân sâm gì tốt nhất hoặc uy tín nhất làm quà.

Hãy liên hệ với shetbe ngay bây giờ để có ngay món quà nhân sâm thượng hạng tặng gia đình và bè bạn nhé

Cảm ơn và chúc các bạn một ngày tốt lành.

Cẩm Tiên Võ
 

Chào mừng bạn đến với website Shetbe.com. Mình là Cẩm Tiên Võ. Hy vọng rằng những bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Mình hiện tại đang cung cấp các sản phẩm thực phẩm và mỹ phẩm xách tay từ thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Úc. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm vui lòng liên hệ mình qua Thông tin liên hệ cửa hàng SHETBE Địa chỉ: 506/33 Đường 3/2 – Phường 14 – Quận 10 – Tp. Hồ Chí Minh. Facebook: https://www.facebook.com/Shetbe/ Hotline: 0937672259 Zalo: 0937672259

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

error: