Cao Hồng Sâm 365 Hàn Quốc Giá Bao Nhiêu? Loại 4 Lọ và 2 Lọ 6 Tuổi

Bạn đang thắc mắc cao hồng sâm Hàn Quốc 365 6 năm tuổi giá bao nhiêu? Giá cao hồng sâm loại 4 lọ và 2 lọ chênh lệch nhau thế nào và nên dùng loại nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn mua hàng tốt nhất ngoài ra chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng cao hồng sâm này cho người thân? Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn.

1. Xuất Xứ Cao Hồng Sâm 365 Hàn Quốc 6 Tuổi?

Nguồn gốc xuất xứ của một sản phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu  của người tiêu dùng và các nhà quản lý.

Nguồn gốc của cao hồng sâm 365 đến từ các cánh đồng nhân sâm xanh mướt ở quốc gia được mệnh danh là xứ "củ sâm" hay "xứ sở kim chi". Tất nhiên người Hàn Quốc xem cây sâm là một trong những cây trồng chính và họ đã sớm xuất khẩu các sản phẩm từ sâm vào những năm 80 của thế kỷ 20.  

Giống như người Việt coi trọng cây lúa không chỉ trong những truyền tụng về vua Hùng đã dạy người dân cấy lúa, mà lan tỏa đến cả trong văn hóa, ẩm thực và cả kinh tế; người Hàn Quốc gieo trồng nhân sâm trên khắp các địa hình đồi núi trên đất nước họ. Diện tích phía Bắc, thành phố Chuncheon nổi tiếng với giống nhân sâm được trồng đến 6 năm tuổi và được gọi là nhân sâm đỏ (cao hồng sâm). 

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về giống nhân sâm 6 năm tuổi này là gì nhé.

Mô Hình Trồng Nhân Sâm Trong Nhà Lưới Của Hàn Quốc

Mô Hình Trồng Nhân Sâm Trong Nhà Lưới Của Hàn Quốc

1.1. Nhân Sâm 6 Năm Tuổi Là Gì?

Cao hồng sâm 365 là một sản phẩm quý của Hàn Quốc. Sản phẩm này được tập đoàn 365 sản xuất và tập đoàn Samsung tài trợ nên được gọi là cao hồng 365 hoặc Cao hồng sâm Samsung. 

Cao hồng sâm Hàn Quốc được tiêu thụ rộng rãi không những tại thị trường nội địa mà cả thị trường nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

Cao Hồng Sâm 365 Loại 4 Lọ Và 2 Lọ

Cao Hồng Sâm 365 Loại 4 Lọ Và 2 Lọ

Cao hồng sâm 6 tuổi là loại sâm có tuổi đời 6 năm tuổi, chứa hàm lượng Saponin đầy đủ nhất và cũng chứa dược tính gấp đôi các loại nhân sâm thu hoạch khi 4-5 tuổi.

Các bạn có nhu cầu tư vấn sử dụng và mua Cao Hồng Sâm 365 vui lòng liên hệ số điện thoại sau. Chúng tôi cung cấp sỉ và lẻ:

Chúng tôi sẽ ship hàng tận nơi, tại TP. HCM bạn sẽ nhận hàng trong ngày. Xin cảm ơn!

Sâm 6 năm tuổi được thu hoạch khi củ sâm đạt được kích thước rễ và thân tối thiểu lần lượt là 7cm và 30cm.

Hồng Sâm Hàn Quốc Sau Khi Xử Lý

Hồng Sâm Hàn Quốc Sau Khi Xử Lý

Không phải cây sâm nào cũng được thu hoạch đúng thời điểm 6 năm tuổi, tùy thuộc vào điều kiện thổ nhưỡng, nguồn nước, khí hậu mà cây sâm sinh trưởng. Thời gian sinh trưởng càng lâu thì lượng Saponin tích lũy trong nhân sâm càng cao.

Hính Ảnh Phát Họa Lá, Thân, Rể, Hoa Của Nhân Sâm

Hính Ảnh Phát Họa Lá, Thân, Rể, Hoa Của Nhân Sâm

Tuy nhiên nếu như quá trình sinh trưởng đó bị rút ngắn thì cây sâm có thể được thu hoạch khá sớm, (3-4 tuổi). Các vùng trồng nhân sâm đỏ  và nhân sâm trắng phân bố khác nhau trên lãnh thổ Hàn Quốc. Nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trong một báo cáo về tình hình phát triển nhân sâm (Ginseng Production In Korea) cho thấy nhân sâm tại Hàn Quốc được trồng nhiều ở khu vực phía Nam (vùng Daejoen và các tỉnh lân cận, nổi tiếng với các giống nhân sâm trắng và đỏ) và riêng khu vực phía Bắc (Chuncheon) thì trồng nhiều nhân sâm 6 tuổi. Thậm chí nhân sâm đỏ còn là giống nhân sâm phổ biến ở khu vực biên giới Bắc Triều Tiên và tại Bắc Triều Tiên. 

Diện Tích Phân Bố Trồng Nhân Sâm Tại Hàn Quốc

Diện Tích Phân Bố Trồng Nhân Sâm Tại Hàn Quốc

1.2. Nhân Sâm Tại Hàn Quốc Được Gieo Trồng Như Thế Nào?

Để có thể duy trì được sản lượng và chất lượng nhân sâm, người Hàn Quốc đã không còn trồng nhân sâm trên diện tích đất trống hay trồng tự phát, hoang dã nữa. Họ trồng nhân sâm trong nhà lưới để kiểm soát sâu bệnh tốt hơn. Một số nơi điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu tốt có thể trồng nhân sâm dưới tán rừng hoặc che chắn bên trên bằng các tấm lưới, rơm lợp.

Dưới yêu cầu của Chính phủ nước này, nhân sâm đỏ 6 năm tuổi trở thành một sản phẩm tiêu thụ và xuất khẩu độc quyền. Những năm gần đây nhân sâm còn được liệt vào danh mục CITES (Công ước thương mại Quốc Tế về bảo tồn các giống loài nguy cấp). 

Trong khi nhân sâm trắng (White Ginseng) có tuổi đời từ 4-6 tuổi và người nông dân trồng sâm được thoải mái gieo trồng và thu hoạch cũng như thương mại khác, thì hồng sâm 6 tuổi được chính phủ Hàn Quốc quản lý nghiêm ngặt. Chỉ những khu vực với loại đất thích hợp và khí hậu đặc biệt mới được gieo trồng nhân sâm đỏ, (khí hậu Hàn Quốc phân hóa theo vùng, được gọi là vi khí hậu - microclimate - khí hậu đặc trưng), cho nên hầu hết các vùng trồng sâm tại đất nước này đã được huy hoạch. Nhân sâm đỏ được giám sát chặc chẽ, nó buộc phải trải qua quá trình gieo hạt và ươm trong vườn ươm cây non ít nhất 1 năm, sau đó được gieo xuống đất trong vòng 5 năm nữa, để tạo thành giống nhân sâm đỏ 6 năm tuổi.

Trong thực tế, tiêu chuẩn để sản xuất ra nhân sâm đỏ vô cùng khắc khe: Chính phủ chỉ cho bạn gieo trồng trên 1 diện tích được phê duyệt, nếu muốn thu hoạch, bạn phải được sự phê duyệt của chính phủ.

Nhân sâm Hàn Quốc được gieo hạt trong các hộp gỗ phân tầng, chứa cát, để ngoài trời, có lỗ thoát nước. Các hạt này được tuyển chọn và thu hoạch từ giữa tháng 7 đến đầu tháng 11. Tỷ lệ giữa hạt và cát là 1:3. 

Từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 9, người ta tưới nước vào hộp đựng hạt giống 2 lần/ngày. Từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 11 người ta tưới từ 2-3 lần/ngày. Hàm lượng nước chiếm từ 10-15% hàm lượng cát được cho là thích hợp.

Quá trình này làm tăng trưởng phôi và nứt hạt giống.

Các hạt sau đó được xử lý và được gieo trồng vào vườn ươm vào đầu tháng 11 và thu hoạch vào mùa xuân năm sau.

Nhà nghiên cứu Jo và các cộng sự gần đây đã đề xuất phân tầng cho hạt giống nhân sâm Mỹ ở nhiệt độ 20 độ C ngay khi thu hoạch hạt, sau đó phôi được kích hoạt, tiếp đó chuyển sang nhiệt độ 15 độ C cho phôi phát triển, có thể cho phép phôi nảy mầm sớm. Tối ưu thời gian nhân giống cho sâm tại Hàn.

Một Vườn Nhân Sâm Trong Nhà Lưới Đang Được Thu Hoạch Tại Hàn Quốc

Một Vườn Nhân Sâm Trong Nhà Lưới Đang Được Thu Hoạch Tại Hàn Quốc

2. Thực Trạng Nhập Khẩu Và Phân Phối Nhân Sâm Hàn Quốc Hiện Nay

Tại Việt Nam, mặt hàng Sâm nói chung, theo Danh bạ Trang Vàng đã có khoảng trên dưới 60 công ty từ Nam ra Bắc làm nhà nhập khầu trực tiếp Sâm củ tươi và nhiều sản phẩm từ sâm tươi như: Cao hồng sâm, bột uống, nhân sâm thái lát, rượu sâm, viên uống nhân sâm, kẹo sâm,…Chủ yếu nguồn gốc sâm này được nhập từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, sau đó phân phối về thị trường nội địa dưới dạng dược liệu hay thực phẩm chức năng hoặc quà biếu (kẹo sâm, rượu sâm,…)

Các Sản Phẩm Thường Thấy Trong Một Cửa Hàng Bán Sâm Tại Việt Nam

Các Sản Phẩm Thường Thấy Trong Một Cửa Hàng Bán Sâm Tại Việt Nam

Riêng các cửa hàng, đại lý/ showroom bán Sâm các loại thì khá nhiều, nếu tính luôn các shop nhỏ hay cá nhân kinh doanh dạng online thì vô số kể. Các nhà cung cấp nhân Sâm tại Việt Nam có đặc điểm là quy mô từ manh mún, nhỏ lẻ đến các hình thức chuyên nghiệp như công ty chuyên nhập khẩu và phân phối; hoặc các website chuyên xách tay hàng chính hãng có bảo lãnh dưới tên của một công ty đã được đăng ký và cấp phép kinh doanh

Cao Hồng Sâm Loại 2 Lọ (Hàng Xách Tay)

Cao Hồng Sâm Loại 2 Lọ (Hàng Xách Tay)

 Một đặc điểm thứ hai là các sản phẩm được nhập về từ Triều Tiên (Sâm Triều Tiên) được ưa chuộng hơn cả, cộng với tâm lý sính ngoại của không ít người tiêu dùng Việt Nam đã biến loại hình buôn bán nhân sâm trở thành mảnh đất màu mỡ. Thậm chí giống sâm nội địa như Sâm Ngọc Linh nổi tiếng với hàm lượng Saponin cao và là các Saponin quý chưa được tìm thấy trong giống nhân sâm nào trước đây, cũng không làm nguội đi sức nóng của nhân sâm Hàn Quốc.

 Một đặc điểm thứ hai là các sản phẩm được nhập về từ Triều Tiên (Sâm Triều Tiên) được ưa chuộng hơn cả, cộng với tâm lý sín ngoại của không ít người tiêu dùng Việt Nam đã biến loại hình buôn bán nhân sâm trở thành mảnh đất màu mỡ. Thậm chí giống sâm nội địa như Sâm Ngọc Linh nổi tiếng với hàm lượng Saponin cao ngất ngưỡng trong rễ cũng không làm nguội đi sức nóng của nhân sâm Hàn Quốc.

Một Cửa Hàng Phân Phối Nhân Sâm Được Đầu Tư Tại Việt Nam

3. Người Tiêu Dùng Đã Lựa Chọn Như Thế Nào?

Trong khi đó, một bộ phận không nhỏ người buôn quy mô nhỏ lại tranh nhau hạ giá, câu kéo khách hàng. Đứng về phía người tiêu dùng, trước làn sóng hàng nháy hàng giả xảy ra trên nhiều ngành hàng, có hai thái độ khi mua hàng rõ rệt lúc này, một là bàng quang, thụ động và “mặc kệ” trong việc mua hàng và cũng không tìm hiểu kỹ trước cũng như sau khi mua hàng. Nói chung rẻ là trên hết. Một bộ phận khác thì chuộng mua hàng ở những nơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín như đại lý sâm, cửa hàng sâm lâu đời, nhà thuốc, các công ty, shop hàng xách tay uy tín…Đây là những nhóm người tiêu dùng thu nhập cao, tiêu chuẩn hàng hóa cao, khắt khe trong việc mua hàng và chọn lựa nguồn hàng.

Do thứ nhất, Sâm là dược liệu, thực phẩm chức năng chứ không phải quần áo hay kem bôi ngoài, cho nên trước tâm lý mua hàng, đặc biệt mua hàng lần đầu tiên, ai cũng sẽ có rất nhiểu cân nhắc. Thứ hai, sâm được mua làm quà tặng cho người đã bước vào độ tuổi trung niên, người mới ốm dậy, người bị cao huyết áp, tiểu đường,….nên đương nhiên người mua hàng và cả người được tặng sẽ cân nhắc ở lần mua, lần dùng đầu tiên và cả những lẫn sử dụng sau nảy. Lý do là nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của ông bà, ba mẹ của chúng ta.

 "Một bộ phận khác thì chuộng mua hàng ở những nơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín như đại lý sâm, cửa hàng sâm lâu đời, nhà thuốc, các công ty, shop hàng xách tay uy tín…Đây là những nhóm ​người tiêu dùng thu nhập cao, tiêu chuẩn hàng hóa cao, khắt khe trong việc mua hàng và chọn lựa nguồn hàng".

4. Sự Hài Lòng Của Người Mua Gầy Dựng Uy Tín Của Người Bán

Nếu như các bạn đã từng nghiên cứu bộ môn marketing sẽ nhìn thấy xu hướng kinh doanh với tôn chỉ Chất lượng hay Giá Tốt chỉ tự tạo nên những chướng ngại khác nhau. Giá cả và chất lượng quan trọng, nhưng thỏa mãn nhu cầu của người mua còn quan trọng hơn. Người bán hàng trước tiên phải hiểu khách hàng của mình và dung hòa các giá trị trong bối cảnh của mình, chứ không phải bắt chước hình thức kinh doanh của một ai cả.

" Người bán hàng trước tiên phải hiểu khách hàng của mình và dung hòa các giá trị trong bối cảnh của mình, chứ không phải bắt chước hình thức kinh doanh của một ai cả".

 Cho dù là giá tốt đến cực kỳ tốt hay chất lượng đã được kiểm chứng đi chăng nữa thì khó có thể đo lường được mức độ hài lòng của người tiêu dùng nếu như các con số thống kê kinh doanh thiên về chất lượng hay chỉ chú trọng giá (mà không quan tâm đến các yếu tố khác). 
Cho nên, marketing hiện đại của các nhãn hàng đã rất thông minh khi dung hòa cả hai giá trị trên với nhau, kết hợp với các giá trị vô hình khác làm hài lòng khách hàng. 

Có những bạn dành rất nhiều công sức để nhập hàng sỉ, giá thấp chỉ bằng 1/4-1/3 thị trường, và rao bán bằng hình thức live stream trên mạng xã hội. Hiệu ứng của hiện tượng giá rẻ chính là sự chen lấn mua hàng của rất đông người tiêu dùng. Những người bán dạng này đáp ứng mong muốn mua hàng giá rẻ của đại đa số người tiêu dùng thu nhập thấp hoặc chỉ đơn thuần ham rẻ.Tuy nhiên nếu săn được các đợt xả hàng thật sự, bạn cũng có thể săn được món đồ như ý muốn, nhất là quần áo, dụng cụ nhà bếp, vì nó không có một hạn dùng nhất định như thực phẩm hay dược liệu.

5. Mức Giá Bán Ra Của Cao Hồng Sâm Trên Thị Trường

Ví dụ, trường hợp của Cao hồng sâm 365. Với mức giá không quá 1,000,000 cho hộp nhân sâm 365 2 lọ và không quá 2 triệu cho hộp sâm 4 lọ, chúng ta được chính nhãn hàng sản xuất ra là tập đoàn 365, chính phủ Hàn Quốc và tập đoàn Samsung bảo chứng. Có thể thấy việc xuất khẩu Nhân Sâm chính là Hàn quốc đang làm thương hiệu cho chính mình. Nhân sâm được người Hàn Quốc trồng nhiều nơi trên đất nước. Hàng năm nhiều lễ hội nhân sâm diễn ra tại đây.

 "Với mức giá không quá 1,000,000 VND cho hộp nhân sâm 365 2 lọ và không quá 2,000,000 VND cho hộp sâm 4 lọ, chúng ta được chính nhãn hàng sản xuất ra là tập đoàn 365, chính phủ Hàn Quốc và tập đoàn Samsung bảo chứng."

 Trong nước có hàng ngàn công ty trồng, sản xuất và xuất khẩu nhân sâm được kiểm soát và báo cáo bởi chính quyền. (Tương tự như việc mua bán tài nguyên rừng tại Việt Nam). Ngoài ra chính phủ Hàn Quốc còn có cả một đạo luật về nhân sâm.

6. Cách Sử Dụng Cao Hồng Sâm 365 

Người Hàn Quốc thường chế biến nhân sâm dưới dạng lỏng, hoặc bột để pha cùng trà. Dạng lỏng tiêu biểu thường là Tinh chất nhân sâm cô đặc hay còn gọi là cao hồng sâm, ngoài ra người ta còn thêm tinh chất nhân sâm vào các loại đồ uống năng lượng, thức uống giải nhiệt mùa hè. Trong thực phẩm, Gà tần sâm là món ăn nổi tiếng được người Hàn Quốc ăn vào những ngày nóng bứt. Ngoài ra họ cũng chiên giòn, phơi khô tẩm mật ong hoặc làm thành hạt nhỏ uống cùng nước nóng hay lạnh. 

Cao hồng sâm là tinh chất cô đặc từ nhân sâm đỏ, được uống cùng nước ấm hằng ngày, mỗi ngày 2-3 lần. Do sâm có thể gây khó ngủ vào buổi tối khi các dược tính của nó tác động lên hệ thần kinh, nên người ta dùng sâm vào buổi chiều muộn tầm 4-5 giờ mà thôi.

Mỗi lọ sâm có trọng lượng cao hồng sâm là 240g, hộp 2 lọ và 4 lọ đều có kèm muỗng nên các bạn dùng muỗng này để lấy sâm. 

Mỗi lần uống bạn lấy từ 1-2 muỗng cao hồng sâm hòa cùng 50-100ml nước ấm, mỗi muỗng sâm vừa đủ sẽ chứa khoảng 5g cao hồng sâm. Nếu như dùng ngày 2 lần, mỗi lần 2 muỗng thì 1 lọ sâm bạn dùng được 12 ngày, cứ thế nhân lên thì hộp 2 lọ dùng được 24 ngày, hộp 4 lọ dùng ~ 48 ngày. Mỗi lọ sâm sau khi mở nấp không nên để lâu hơn 1 tháng vì lúc này dược tính có thể biến đổi do không khí bên ngoài tràn vào trong thời gian dài.

Ban đầu dùng có thể làm bạn không quen và cảm thấy hơi đắng, thêm 1 muỗng mật ong vào để làm dịu nhé. 

Ngoài ra đối với những người mới dùng nhân sâm nên dùng với lượng nhỏ và tăng dần dần để cơ thể thích nghi nhé. Dùng sau khi ăn 30-40 phút.

Cao Hồng Sâm Có Cấu Tạo Khá Cô Đặc Và Được Bổ Sung Nhiều Thảo Dược Quý

Cao Hồng Sâm Có Cấu Tạo Khá Cô Đặc Và Được Bổ Sung Nhiều Thảo Dược Quý

7. Kết Luận

Cao hồng sâm được người Hàn Quốc chế biến và xuất khẩu từ sớm với công thức chế biến gia truyền và những tiêu chuẩn khắc khe, từ gieo hạt, ươm cây, khi thu hoạch nhân sâm 6 năm tuổi người nông dân chỉ chọn những cây sâm đạt chuẩn để chiết xuất nhân sâm và thương mại trong và ngoài nước. 

Nền công nghiệp chế biến nhân sâm Hàn Quốc những năm vừa qua tuy phải đối mặt với nhiều thách thức, như cải tạo đất, tỷ lệ nảy mầm, kỷ thuật gieo trồng nhân sâm, kỷ thuật chế biến nhân sâm thành nhân sâm thương phẩm, đặc biệt là sự cạnh tranh đến từ các nước châu Âu, chẳng hạn nhân sâm Mỹ. 

Tuy vậy, hoạt động trồng và chế biến nhân sâm tại Hàn Quốc luôn được khuyến khích lan rộng và tạo điều kiện giúp các nhà vườn quảng bá thương hiệu, du nhập và lai tạo nhiều giống sâm mới thông qua các Lễ hội nhân sâm tổ chức tại các vùng trọng điểm, chính sách quản lý của nhà nước.

Hy vọng bài viết hôm nay sẽ cung cấp thêm cho các bạn cái nhìn rõ nét về củ sâm Hàn Quốc, tính hợp lý của giá cả, cũng như giúp bạn biết được phải sử dụng cao hồng sâm như thế nào cho người thân của mình nhé.

Chúc các bạn luôn vui khỏe...

Cẩm Tiên Võ
 

Chào mừng bạn đến với website Shetbe.com. Mình là Cẩm Tiên Võ. Hy vọng rằng những bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Mình hiện tại đang cung cấp các sản phẩm thực phẩm và mỹ phẩm xách tay từ thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Úc. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm vui lòng liên hệ mình qua Thông tin liên hệ cửa hàng SHETBE Địa chỉ: 506/33 Đường 3/2 – Phường 14 – Quận 10 – Tp. Hồ Chí Minh. Facebook: https://www.facebook.com/Shetbe/ Hotline: 0937672259 Zalo: 0937672259

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

error: