8 Lời Khuyên Hữu Ích Giúp Phòng Chống Ung Thư

Ung thư vú, ung thư máu, ung thư phổi,...Chúng ta đều sợ chúng, nhưng không hề biết rằng ung thư có thể phòng ngừa được bằng các mẹo hữu ích dưới đây.

Ung Thư - thuật ngữ không mấy xa lạ, từ lâu đã không còn là 1 thuật ngữ trong y học mà là 1 thuật ngữ của đời sống . Thế kỷ 21 - thế kỷ chứng kiến những nổ lưc đáng ghi nhận của nhân loại: Chúng ta đã tìm cách chống chọi, thậm chí đón đầu ung thư. Với nhiều bài học trong quá khứ và kết quả nghiên cứu khoa học gần đây, xã hội đã xem Ung Thư như một phần của  thực tế và khuyến khích nhau hướng về ung thư bằng một tinh thần tích cực. 

Ung thư ngày một trẻ hóa, nhiều bệnh diễn biến phức tạp, nhưng không vì vậy mà chúng ta không thu lượm được gì. Ngày nay, người ta tin rằng phép màu là có thực, nhất là trong  bối cảnh y học đã đạt được sự tiến bộ vượt bậc, bằng chứng là các nhà khoa học đã điều chế ra nhiều loại thuốc mới giúp điều trị ung thư, như ung thư vú, ung thư tuyến tuyền liệt, ung thư cổ tử cung, ung thư phổi, thậm chí là thuốc chữa HIV/AIDS.

Ung Thư Ngày Nay Có Thể Được Chữa Khỏi Hoàn Toàn Bằng Nhiều Nỗ Lực Của Cộng Đồng

Ung Thư Ngày Nay Có Thể Được Chữa Khỏi Hoàn Toàn Bằng Nhiều Nỗ Lực Của Cộng Đồng

1. Ung Thư Là Gì?

Nhiều người cho rằng sở dĩ ai đó mắc bệnh ung thư là do gen, do số mệnh may hay rủi. Nhưng thông qua các nghiên cứu khoa học, ung thư được phát hiện là có liên quan đến sự kết hợp của các yếu tố như gen, môi trường sống và lối sống của chúng ta, điều này có nghĩa là ung thư có thể được kiểm soát hoàn toàn bởi hành vi cộng với nhận thức của con người.
Ung thư làm tổn hại DNA của chúng ta, các xúc tác hóa học chỉ dẫn cho các tế bào chúng ta phải làm gì. Những tác nhân trong môi trường mà chúng ta tiếp xúc hằng ngày, chẳng hạn như tia UV, hoặc lối sống, sinh hoạt của chúng ta, chẳng hạn như thói quen hút thuốc lá, có thể làm hỏng DNA của chúng ta. Những thiệt hại này có thể tích lũy theo thời gian, nếu một tế bào phát triển với quá nhiều thiệt hại trên DNA, tế bào này dần phát triển mạnh và nhân lên ngoài tầm kiểm soát, đây là cách mà một tế bào ung thư bắt đầu.

Có một sự thật rằng, rất nhiều người đánh đổi sức khỏe của bản thân cho việc kiếm tiền, sau đó dùng tiền để mua lại sức khỏe. Sức khỏe khó có thể dùng tiền để mua lại được. Và đâu đó bạn lại nghe người ta rủ nhau tìm đọc những cuốn sách có nhan đề giống như "Quẳng gánh lo đi mà sống", "Cân bằng giữa công việc và cuộc sống",....Điều đó cho thấy việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh là bài tập liên quan đến thói quen sống, làm việc và ăn uống của bạn. Tất cả sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu như 1 ngày bạn nhìn thấy ai đó mắc ung thư, hãy nhớ lại các thói quen trong vòng 1 năm trở lại đây của mình, và tự hỏi bản thân: Nó thật sự tốt hay chưa?

Ung Thư Có Thể Được Phòng Ngừa Khi Bạn Hiểu Rõ Về Nó Và Thực Hiện Lối Sống Lành Mạnh

Ung Thư Có Thể Được Phòng Ngừa Khi Bạn Hiểu Rõ Về Nó Và Thực Hiện Lối Sống Lành Mạnh

2. Ung Thư Có Thể Phòng Tránh Được Không?

Ở Anh, 1 trong 2 công dân sẽ phát triển ung thư tại cùng 1 thời điểm trong đời sống của họ. Mỗi năm, có khoảng 360.000 người được chẩn đoán mắc bệnh. Nhưng các chuyên gia ước tính rằng khoảng 4 trong 10 trường hợp ung thư có thể được ngăn ngừa, phần lớn thông qua thay đổi lối sống, chẳng hạn như: không hút thuốc, duy trì cân nặng hợp lý, hạn chế đồ uống có cồn, ăn thực đơn lành mạnh,….Sau đây là những lời khuyên hữu ích có thể giúp mỗi người chúng ta có lối sống tích cực hơn trong cuộc chiến chống lại ung thư:

Ung Thư Hoàn Toàn Có Thể Phòng Tránh

Ung Thư Hoàn Toàn Có Thể Phòng Tránh

3. 8 Lời Khuyên Giúp Phòng Ngừa Ung Thư

3.1. Không Hút Thuốc Lá

Sử dụng bất kỳ loại thuốc lá nào cũng như đang chám trán với ung thư trong một cuộc chiến thầm lặng của cơ thể và chất độc hại. Hút thuốc có liên quan đến nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư: Phổi, miệng, cổ họng, thanh quản, tuyến tụy, bàng quang, cổ tử cung và thận. Ngay cả khi bạn không hút thuốc lá, việc hít phải khói thuốc như 1 cách hút thuốc lá gián tiếp cũng góp phần làm tăng khả năng bị ung thư.
Tránh khói thuốc lá – hoặc quyết định dừng hút thuốc lá – là một trong những quyết định quan trọng nhất bạn có thể thực hiện. Đây cũng là một trong những biện pháp ý nghĩa giúp phòng tránh ung thư. Hỏi bác sĩ chữa trị của bạn về các loại thuốc cai thuốc hoặc các chiến dịch hữu hiệu để cai thuốc một cách nghiêm túc.

Hãy Bỏ Thuốc Lá Để Tránh Chạm Trán Với Nguy Cơ Bị Ung Thư

Hãy Bỏ Thuốc Lá Để Tránh Chạm Trán Với Nguy Cơ Bị Ung Thư

3.2. Thực Đơn Lành Mạnh

Lựa chọn thực đơn lành mạnh không thể đảm bảo phòng ngừa ung thư, nhưng ít ra nó có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư. Sau đây là các nguyên tắc có thể áp dụng cho bạn:
Ăn nhiều trái cây và rau quả:
- Bổ sung tinh bột kháng vào thực đơn: Tinh bột kháng là một loại tinh bột với các sản phẩm thoái hóa của nó, không được tiêu hóa khi đi qua ruột non. Nghiên cứu cho thấy kháng tinh bột giúp giảm ung thư đại tràng từ chế độ ăn nhiều thịt đỏ. Những người tham gia nghiên cứu đã tăng 30% sự phát triển tế bào ở mô trực tràng sau khi ăn 300 gram thịt nạc đỏ mỗi ngày (khoảng 10 ounce) trong bốn tuần. Sau khi thêm 40 gram tinh bột kháng/ngày trong khi ăn thịt, mức tăng sinh tế bào đã trở lại bình thường.
-Tránh thực đơn gây béo phì: Thay những bữa giàu calory, đường và chất béo động vật sang những món nhẹ, ít calo & đường, giàu chất xơ và béo thực vật.
-Hạn chế thị chế biến: Thịt đóng hộp, thit chế biến gồm nhiều chất bảo quản, tạo màu và nhiều thành phần hóa chất tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Theo một báo cáo từ Cơ Quan Ung Thư Quốc Tế, một chi nhánh của cơ quan ung thư của tổ chức Y Tế Thế Giới, kết luận rằng ăn nhiều thịt chế biến có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Thực Đơn Lành Mạnh Với Nhiều Rau Củ, Dầu Olive Và Cá

Thực Đơn Lành Mạnh Với Nhiều Rau Củ, Dầu Olive Và Cá

- Loại bỏ đồ uống năng lượng:
Không chỉ các loại bỏ đồ uống có gas và nhiều đường góp phần không nhỏ trong việc gây ra các vấn đề về bệnh béo phì và tiểu đường, chúng còn làm tăng nguy cơ bị ung thư nội mạc tử cung. Theo nghiên cứu từ trường Y tế Công cộng của Đại học Minnesota, những phụ nữ uống một lượng lớn đồ uống chứa đường có nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung lớn hơn 87%.

Loại Bỏ Đồ Uống Năng Lượng Như Nước Ngọt Có Gas, Bia Rượu, Nước Ngọt...Để Phòng Ngừa Ung Thư

Loại Bỏ Đồ Uống Năng Lượng Như Nước Ngọt Có Gas, Bia Rượu, Nước Ngọt...Để Phòng Ngừa Ung Thư

- Thực đơn kiểu vùng Địa Trung Hải: Ngoài ra, những phụ nữ ăn thực đơn kiểu vùng Địa Trung Hải bổ sung và các loại hạt có thể giảm nguy cơ ung thư vú. Chế độ Địa Trung Hải tập trung chủ yếu vào thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, chẳng hạn như trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và các loại hạt. Những người ăn thực đơn Địa Trung Hải chọn chất béo lành mạnh như dầu olive, bơ, cá thay vì thịt đỏ.

Thực Đơn Địa Trung Hải Ít Béo, Giàu Chất Xơ, Gồm Nhiều Loại Hạt

Thực Đơn Địa Trung Hải Ít Béo, Giàu Chất Xơ, Gồm Nhiều Loại Hạt

3.3. Duy trì cân nặng khỏe mạnh và vận đông cơ thể

Duy trì cân nặng khỏe mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau, bao gồm ung thư vú, tuyến tuyền liệt, phổi, đại tràng và thận.

Hoạt động thể chất cũng tương tự, ngoài việc giúp bạn duy trì cân nặng, hoạt động thể chất cũng góp phần làm giảm ung thư vú và ung thư đại tràng.
Người trưởng thành tham gia vào bất kỳ hoạt động thể chất nào cũng đều mang lại lợi ích đáng kể. Lời khuyên dành cho bạn là cố gắng đạt ít nhất 150p mỗi tuần với các bài tập erobic đều đặn hoặc 75p mỗi tuần bằng các bài tập thể chất erobic mạnh mẽ. Bạn cũng có thể kết hợp giữa hoạt động mạnh mẽ và vừa phải. Mục tiêu trong ngày của bạn tốt nhất nên là 30 phút với các bài tập thể dục yêu thích trong thói quen mỗi sáng hoặc bạn cũng có thể tập nhiều hơn, điều đó thậm chí càng tốt hơn cho cơ thể của bạn.

Tập Thể Dục Và Các Bài Tập Thường Xuyên Giúp Cơ Thể Dẽo Dai, Tăng Cường Đề Kháng

Tập Thể Dục Và Các Bài Tập Thường Xuyên Giúp Cơ Thể Dẽo Dai, Tăng Cường Đề Kháng

3.4. Bảo Vệ Cơ Thể Khỏi Ánh Nắng Mặt Trời

Ung thư da là một trong những loại ung thư phổ biến nhất, và là một trong những loại ung thư có khả năng phòng ngừa nhất. Hãy tham khảo các lời khuyên sau:
+ Tránh ánh nắng giữa trưa: Tránh ánh nắng mặt trời từ 10g sáng đến 4g chiều, khi tia nắng mặt trời mạnh nhất, chứa các tia UV gây hại cho da.
+ Che các khu vực thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Bạn che cơ thể bằng cách mặc quần áo rộng, dày, che phủ càng nhiều da càng tốt, chọn quần áo màu nhạt, sáng, giúp phản xạ các bức xạ cực tím có hại.
+ Đừng tiết kiệm kem chống nắng: Bôi kem chống nắng và thường xuyên bôi thêm các lớp kem khi bạn hoạt động ngoài trời, tắm biển, chạy bộ đổ nhiều mồ hôi hoặc phải liên tục đi ra ngoài trời nắng.
+ Tránh làm việc quá nhiều giờ dưới đèn chiếu cực sáng (hay còn gọi là đèn cực tím), chúng không những gây rám da như ánh nắng mặt trời mà còn tiềm ẩn nhiều mối đe dọa ung thư nguy hiểm.

Bảo Vệ Da Khi Ra Ngoài Bằng Kem Chống Nắng

Bảo Vệ Da Khi Ra Ngoài Bằng Kem Chống Nắng


3.5. Chủng Ngừa 

Phòng ngừa ung thư là cách bảo vệ cơ thể khỏi vi rút gây bệnh. Ban nên nhờ bác sĩ tư vấn cho các loại chủng ngừa sau:
Viêm gan B: Viêm gan B có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư gan. Văc-xin viêm gan B được khuyên dùng cho những đối tượng người trưởng thành có nguy cơ cao như: Người trưởng thành có quan hệ tình dục nhưng không ràn buộc bằng bất kỳ quan hệ hôn nhân nào, người bị bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, người dùng ma túy qua đường tiêm chích, quan hệ tình dục giữa nam giới, nhân viên chăm sóc sức khỏe hoặc người làm công việc thường xuyên tiếp xúc với máu hoặc dịch cơ thể người bệnh.
Vi rút HPV: HPV là virut lây truyền qua đường tình dục cò thể dẫn đến ung thư cổ cung và các bệnh sinh dục khác cũng như các bệnh ung thư tế bào vảy ở đầu và cổ.
Vắc-xin HVP được khuyến cáo cho trẻ em gái và trai từ 11 đến 12 tuổi. Thuốc chủng này cũng có sẵn cho nam và nữ 26 tuổi trở xuống, những người không có văc-xin từ nhỏ.

Chủng Ngừa Các Bệnh Nguy Hiểm Và Phòng Ngừa Ung Thư Bằng Vắc-xin

Chủng Ngừa Các Bệnh Nguy Hiểm Và Phòng Ngừa Ung Thư Bằng Vắc-xin

3.6. Tránh các hành vi nguy hiểm

Một chiến lược ngăn ngừa ung thư hiệu quả khác là tránh các hành vi nguy hiểm có thể dẫn đến nhiễm trùng, nhiễm trùng có thể làm tăng nguy cơ ung thư, sau đây là các lời khuyên:

Tình dục an toàn: Hạn chế số lượng bạn tình và sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Bạn càng có nhiều bạn tình trong đời, bạn càng có nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng lây qua đường tình dục như: Ung thư hậu môn, gan, phổi. HPV thường liên quan đến ung thư cổ tử cung, nhưng nó cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư hậu môn,cổ họng, âm hộ và âm đạo.

Thực Hiện Tình Dục An Toàn Giúp Phòng Tránh Các Bệnh Lây Nhiễm Dẫn Đến Ung Thư

Thực Hiện Tình Dục An Toàn Giúp Phòng Tránh Các Bệnh Lây Nhiễm Dẫn Đến Ung Thư

Không dùng chung kim tiêm: chia sẻ kim tiêm với người dùng ma túy bị nhiễm có thể tăng nguy cơ ung nhiễm HIV, viêm gan B và gan C – từ đó làm tăng nguy cơ ung thư gan.
Nếu bạn lo lắng về việc đã và đang làm dụng hoặc nghiện ma túy, hãy tìm sự giúp đỡ từ các cơ quan y tế chuyên nghiệp.

Không dùng chung kim tiêm: chia sẻ kim tiêm với người dùng ma túy bị nhiễm có thể tăng nguy cơ ung nhiễm HIV, viêm gan B và gan C – từ đó làm tăng nguy cơ ung thư gan. Nếu bạn lo lắng về việc đã và đang làm dụng hoặc nghiện ma túy, hãy tìm sự giúp đỡ từ các cơ quan y tế chuyên nghiệp.

Không Dùng Chung Kim Tiêm Để Không Lây Nhiễm Bệnh Nguy Hiểm, Trong Đó Có HIV

3.7. Chăm Sóc Y Tế Thường Xuyên

Thường xuyên khám và sàn lọc các loại ung thư khác nhau – như ung thư da, đại tràng, cổ tử cung và ung thư vú. Điều này được cho là tăng khả năng phát hiện và điều trị ung thư kịp thời, khi điều trị có nhiều khả năng thành công nhất. Tham khảo bác sĩ về lịch khám và sàn lọc ung thư tốt nhất cho bạn.
Hãy phòng chống ung thư với các bí quyết nằm ngay trong tầm tay bạn, bắt đầu ngay từ hôm nay.

Thường Xuyên Khám Sức Khỏe Định Kỳ 6 Tháng Một Lần Để Kịp Thời Phát Hiện, Theo Dõi Cũng Như Chữa Trị Nếu Như Phát Hiện Ung Thư

Thường Xuyên Khám Sức Khỏe Định Kỳ 6 Tháng Một Lần Để Kịp Thời Phát Hiện, Theo Dõi Cũng Như Chữa Trị Nếu Như Phát Hiện Ung Thư

3.8. Bổ Sung Các Loại Thảo Dược 

Thảo dược có tác dụng chữa và phòng bệnh rất tốt. Thảo dược bắt gặp  trong nhiều bài thuốc, cũng như bí quyết làm đẹp và phòng/chữa bệnh ở các nước Á Đông. Tại Việt Nam, cục trưởng cục quảng lý Dược, Bộ Y Tế cho rằng Việt Nam có 3 loại thảo dược rất quý là Sâm Ngọc Linh, Ba Kích và Trà Hoa Vàng. Tương tự, tại Hàn Quốc, các vị thuốc như sâm nhung, cao hồng sâm và nấm linh chi được phối hợp với nhau thành những công thức rất tốt cho phòng ngừa bệnh tật, bồi bổ cơ thể, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. 

Như đối với sản phẩm Cao hồng sâm mà công thức bao gồm sâm, nấm linh chi, xuyên khung,..cộng với bí quyết chế biến truyền thống của người Hàn Quốc, đã làm nên một bài thuốc với rất nhiều công dụng, trong đó có phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

Chỉ cần một lượng nhỏ mỗi lần sử dụng, cao hồng sâm Hàn Quốc với tinh chất vô cùng cô đặc được cho là chứa tối đa dược tính của sâm, hàm lượng cao Saponin. Sản phẩm cao hồng sâm điển hình và nổi tiếng nhất của Hàn Quốc chính là Cao hồng sâm 365. 

Tại Việt Nam, sản phẩm nhân sâm Ngọc Linh cũng được đánh giá rất cao vì chứa hàm lượng Saponin cao, thậm chí rễ cây sâm còn chứa thêm 24 loại saponin mới mà trong cũ nhân sâm của Hàn Quốc không có.

Tuy vậy, các sản phẩm của sâm ngọc linh chủ yếu là dạng sơ chế, củ tươi hoặc rượu sâm, chứ chưa phát triển thành công thức Cao hồng sâm như Hàn Quốc. 

Cao hồng sâm là một công thức nước sâm cô đặc, giàu dược tính và giá trị Saponin gấp nhiều lần củ sâm tươi. (Nhân sâm tươi đem đi phơi, sấy thì gọi là Cao hồng sâm, người ta đem cao hồng sâm chế biến thành tinh chất cao hồng sâm cô đặc).

Cao Hồng Sâm 365 mỗi lần dùng lại rất tiện lợi, chất lượng được đánh giá cao và thương hiệu được bảo chứng bằng tập đoàn Samsung lớn mạnh đằng sau. 

Hãy thử cho người thân hoặc chính bạn cơ hội phòng chống ung thư với cao hồng sâm nhé. 

Cao Hồng Sâm 365 Là Tinh Chất Cô Đặc, Màu Cánh Gián, Mỗi Lần Uống Chỉ 1 Lượng Nhỏ, Từ 1-2 Muỗng Cà Phê

Cao Hồng Sâm 365 Là Tinh Chất Cô Đặc, Màu Cánh Gián, Mỗi Lần Uống Chỉ 1 Lượng Nhỏ, Từ 1-2 Muỗng Cà Phê

4. Kết Luận

Ung thư có thể phòng ngừa được và thậm chí rà soát được trong tầm tay của bạn. Trước khi để bản thân hoặc người thân của mình chống chọi với ung thư nếu như gặp phải, ngay từ bây giờ bạn có thể tận dụng tốt những lời khuyên cũng như thực hành các thói quen sống lành mạnh, duy trì một sức khỏe tốt, tinh thần lạc quan, và một vốn kiến thức được trang bị kỹ càng. 

Không có gì là không thể, trừ khi bạn không có niềm tin và không bắt đầu hành động ngay từ hôm nay. 

Cẩm Tiên Võ
 

Chào mừng bạn đến với website Shetbe.com. Mình là Cẩm Tiên Võ. Hy vọng rằng những bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Mình hiện tại đang cung cấp các sản phẩm thực phẩm và mỹ phẩm xách tay từ thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Úc. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm vui lòng liên hệ mình qua Thông tin liên hệ cửa hàng SHETBE Địa chỉ: 506/33 Đường 3/2 – Phường 14 – Quận 10 – Tp. Hồ Chí Minh. Facebook: https://www.facebook.com/Shetbe/ Hotline: 0937672259 Zalo: 0937672259

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

error: